Kiến Trúc Sư Nguyễn Xuân Minh

Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Minh là một trong những kiến trúc sư trẻ nổi tiếng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, anh đã có những cống hiến nổi bật và đạt nhiều giải thưởng trong ngành kiến trúc được nhiều biết đến. 

Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Minh sinh năm 1979,  tại thành phố Huế.

Năm 2007, anh sáng lập công ty Kiến trúc BHA tập trung chủ yếu vào các thiết kế các công trình nhà ở, khách sạn, trường học, bệnh viện, chủ yếu ở Huế và miền Trung Việt Nam.

Triết lý thiết kế của KTS Nguyễn Xuân Minh

Kiến trúc của tôi luôn gắn liền với Ánh sáng, Không gian và Nơi chốn.

Ánh sáng là chất liệu của kiến trúc. Các công trình của tôi thường được nghiên cứu lớp vỏ để có thể điều tiết ánh sáng, làm cho không gian luôn biến đổi, thú vị. Về bản chất kiến trúc, theo tôi đó là tạo lập không gian. Tôi thích sử dụng những khoảng chuyển tiếp, khoảng mở, những khoảng không gian không rõ ràng về công năng. Nơi chốn, đó là văn hóa sống, tập quán sinh hoạt của người dân, là khí hậu, là cảnh quan, là điều kiện kinh tế nơi nó tồn tại.

Công trình kiến trúc tiêu biểu

Giải thưởng

Với tài năng và sự nhiệt huyết của mình dành cho ngành kiến trúc, Kiến Trúc Sư Nguyễn Xuân Minh đã đạt được những giải thưởng tiêu biểu, tạo nên một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh.

Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng - Tags: